Essential-Info-Thai

เที่ยวกรุงโซล

Travel Info ข้อมูลท่องเที่ยวที่จำเป็น Essential-Info-Thai

เที่ยวกรุงโซล

 

 

วีซ่า

 

ผู้มาเยือนที่เดินทางเข้าประเทศเกาหลีจะต้องถือหนังสือเดินทางที่ไม่หมดอายุและวีซ่าสำหรับ เดินทางเข้าประเทศ ผู้มาเยือนที่มาจากประเทศที่อยู่ในโครงการยกเว้นวีซ่าหรือประเทศยกเว้นวีซ่าสามารถเดินท างเข้าประเทศเพื่อวัตถุประสงค์ในการท่องเที่ยวเท่านั้นได้โดยไม่ต้องใช้วีซ่า สำหรับทุกวัตถุประสงค์อื่น ๆ เช่น การทำงานหรือการเรียน จะต้องมีวีซ่า ผู้มาเยือนที่มาจากประเทศที่ไม่ได้ลงนามทำความร่วมมือยกเว้นวีซ่าจะต้องยื่นขอวีซ่าที่สถา นเอกอัครราชทูตหรือสถานกงสุลสาธารณรัฐเกาหลีก่อนเดินทางเข้าประเทศเกาหลี กรุณาขอคำปรึกษาจากสถานเอกอัครราชทูตหรือสถานกงสุลประจำประเทศที่ตนเองอยู่

 

 

※ต่อไปนี้เป็นรายชื่อประเทศที่ลงนามทำความร่วมมือยกเว้นวีซ่ากับสาธารณรัฐเกาหลี ประชาชนของประเทศเหล่านี้สามารถเดินทางเข้าประเทศและพำนักอยู่ในประเทศเกาหลีได้ในฐานะนักท่ องเที่ยวภายในระยะเวลาที่แน่นอน

 

ทวีป / ประเทศ
ทวีป ประเทศ
เอเซีย บรูไน(30วัน), ฮ่องกง(90วัน), อินโดนีเซีย(การทูตและราชการ 30วัน), ญี่ปุ่น(90วัน), มาเก๊า(90วัน), ไต้หวัน(90วัน)
อเมริกาเหนือแล ะอเมริกาใต้ อาร์เจนติน่า(30วัน), แคนนาดา(6เดือน), เอกวาดอร์(90วัน), กายอานา(30วัน),ฮอนดูรัส(30วัน), ปารากวัย(30วัน), สหรัฐอเมริกา(90วัน)
ตะวันออกกลาง และแอฟริกา บาห์เรน(30วัน), อียิปต์(30วัน), คูเวต(30วัน), เลบานอน(เพื่อการทูตและราชการ 30วัน), มอรีเซียส(30วัน), โอมาน(30วัน), กาตาร์(30วัน), ซาอุดิอารเบีย(30วัน), เซเซลส์(30วัน), แอฟริกาใต้(30วัน), สวิสเซอร์แลนด์(30วัน), อาหรับเอมิเรตส์(30วัน)
ยุโรป แอลเบเนีย(30วัน), อันดอร์รา(30วัน), บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา(30วัน),โครเอเชีย(90วัน), ไซปรัส(30วัน), โมนาโก(30วัน), มอนเตเนโกร(30วัน), ซานมารีโน(30วัน), เซอร์เบีย(90วัน), สโลวาเกีย(90วัน), นครรัฐวาติกัน(30วัน)
โอเซียเนีย ออสเตรเลีย(90วัน) ฟิจิ(30วัน) กวม(30วัน) คิริบาส(30วัน) หมู่เกาะมาร์แชลล์(30วัน)ไมโครนีเซีย(30วัน) นาอูรู(30วัน) นิวแคลิโดเนีย(30วัน) ปาเลา(30วัน) ซามัว(30วัน) หมู่เกาะโซโลมอน(30วัน) ตองกา(30วัน) ตูวาลู(30วัน)

 

※รายชื่อนี้เขียนขึ้นโดยใช้เกณฑ์ปี 2015 กรุณาตรวจสอบข้อมูลกับสถานเอกอัครราชทูตหรือสถานกงสุลประจำประเทศนั้น ๆ ก่อนเดินทางมาประเทศเกาหลี

 

> รายชื่อประเทศในโครงการยกเว้นวีซ่า(ณ เดือนตุลาคม 2015) (อังกฤษ)

 

> ข้อมูลโดยละเอียดเกี่ยวกับวีซ่า (อังกฤษ)

 

 

การเข้าประเทศและศุลกากร

 

หลังลงจากเครื่องบิน กรุณาเดินตามป้ายบอกทางในสนามบินไปยังจุดตรวจคนเข้าเมือง ชาวต่างชาติที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในเกาหลีจะต้องกรอกเอกสารแจ้งการเข้าเมือง

 

Arrival card
  •  
  • นามสกุล
  • ชื่อ
  • เพศ
  • สัญชาติ
  • ปีเดือนวันเกิด
  • หมายเลขหนังสือเดินทาง
  • ที่อยู่
  • อาชีพ
  • ที่อยู่ในเกาหลี(ชื่อโรงแรม ที่อยู่บ้านพักของบริษัท เป็นต้น)
  • วัตถุประสงค์ของการมาเยือน
  • เที่ยวบินที่
  • เดินทางมาจาก
  • ลายเซ็นต์

 

หลังผ่านจุดตรวจคนเข้าเมืองและรับสัมภาระแล้ว จะต้องผ่านศุลกากรก่อนออกจากอาคารผู้โดยสาร แม้จะไม่มีรายการที่จะแจ้งก็จำเป็นต้องยื่นเอกสารศุลกากร กรณีเดินทางเป็นครอบครัว สามารถใช้เอกสารศุลกากรใบเดียวได้

 

ตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ(SES)

Instead of going through immigration with a live agent, participants of the SES program can go through immigrations through automatic gates in just 12 seconds.
Find out more at www.ses.go.kr (อังกฤษ)

 

ขีดจำกัดปลอดภาษีและรายละเอียดที่ต้องแจ้ง

ผู้ยื่นขอตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติจะสามารถผ่านการตรวจคนเข้าเมืองโดยใช้ช่องอัตโนมัติ แทนเจ้าหน้าที่ ด้วยวิธีนี้จะช่วยลดระยะเวลาในการรอและการดำเนินการได้ เพื่อใช้บริการตรวจคนเข้าเมืองอัตโนมัติ จะต้องสมัครและลงทะเบียนล่วงหน้าทางเว็บไซต์(www.ses.go.kr) โครงการนี้ใช้ได้สำหรับประชาชนเกาหลี ชาวต่างชาติบางส่วนที่ขึ้นทะเบียนไว้ และชาวอเมริกาที่ขึ้นทะเบียน Global entryไว้ รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาเข้าไปดูที่เว็บไซต์ (www.ses.go.kr)

 

 

รายละเอียดเกี่ยวกับศุลกากร กรุณาดูที่เว็บไซต์กรมศุลกากร

เว็บไซต์ : http://www.customs.go.kr/kcshome/site/index.do?layoutSiteId=english (อังกฤษ)

 

รายละเอียดเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมือง กรุณาดูที่เว็บไซต์สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง

เว็บไซต์ : http://www.hikorea.go.kr/pt/main_en.pt (อังกฤษ)

 

โทร : 1345(เบอร์เดียวทั่วประเทศ)